Dù có thai, cô gái vẫn hết sức thăng hoa trong tình yêu

Dù có thai, cô gái vẫn hết sức thăng hoa trong tình yêu

Việc có thai ít nhiều ảnh hưởng đến tình yêu? Nhiều người còn quan niệm khác nhau về vấn đề này. Có người cho rằng cái thai sẽ ảnh hưởng nhiều đến mối quan hệ. Người khác lại cho rằng đó là thử thách mà cả hai cần vượt qua. Nếu thành công, hai người sẽ càng yêu thương nhau nhiều hơn.

Bài viết dưới đây sẽ trình bày một câu chuyện liên quan đến tình yêu. Nhân vật trong bài dù có thai vẫn được người yêu hết lòng thương yêu. Hy vọng các bạn sẽ có được thông tin bổ ích.

Bắt đầu yêu khi đã có thai

Tình yêu bắt đầu rạn nứt khi người đàn bà có thai?

Tôi 27 tuổi, anh 30 tuổi, hai tuổi được xem là tứ hành xung khi không hợp nhau mọi đường. Anh là mối tình đầu của tôi, tôi có lẽ là mối tình thứ 3 hay 4 gì đó của anh. Quê chúng tôi cách nhau 300 km. Khi yêu, ai cũng muốn có một tình yêu trọn vẹn, thủy chung nên tôi luôn có quan niệm phải thủy chung, hết lòng.

Anh khiến tôi hết lần này đến lần khác phải ghen tuông rồi chia tay vì chuyện anh nhắn tin thả thính, quan tâm đến những người con gái khác. Cái sai của tôi là không dùng lý trí để chấm dứt chuyện tình này sớm. Trong quá trình yêu, anh đối xử tốt với tôi. Anh lại là mối tình đầu nên tôi không muốn mất đi những điều được gọi là thói quen, vì thế không dứt khoát nổi.

Đầu năm 2021, tôi chia tay sau khi biết anh nói chuyện với bạn bè, người thân ở quê là khi ra ngoài Hà Nội sẽ chấm dứt với tôi, lý do là hai đứa thuộc tứ hành xung và quê xa. Đau lòng ở chỗ, cách đó hai hôm anh vẫn hỏi tôi có muốn lấy anh làm chồng không. Tôi nghĩ cả hai sẽ chấm dứt từ đây để không ai phải đau khổ nữa.

Đừng nên để việc phụ nữ có thai ảnh hưởng đến tình yêu của cả hai.

Dù có thai vẫn được yêu thương

Đầu tháng 2 dương vừa rồi, là 22 âm lịch, tôi phát hiện có thai, rất hoang mang và nhắn tin cho anh. Anh đưa tôi đi khám và nói sẽ cưới, dọn về ở chung. Anh muốn nói cho bố mẹ hai bên biết. Gia đình tôi rất truyền thống, bố lại bệnh, dễ sốc tâm lý nên tôi bảo để ra tết sẽ nói chuyện với bố mẹ. Anh cũng chưa nói với bố mẹ anh vì sau đó hai hôm bà ngoại mất đột ngột.

Từ hôm anh về quê đến qua tết cũng không quan tâm, hỏi han gì tôi. Đến hôm vừa rồi tôi đau bụng, bị ra máu, nhắn hỏi anh ý định sao. Anh đưa tôi đi khám. Do tâm lý tôi không ổn nên con dọa sẩy, em bé đã vào tử cung và có tim thai. Khi có kết quả, tôi rất vui và nghĩ anh cũng vậy; thế nhưng cuộc nói chuyện sau khi khám thai khiến tôi hết sức thất vọng và hoang mang, không biết nên làm gì tiếp.

Anh nói hết yêu, giờ gặp nhau chỉ là gượng ép, không vui vẻ chút nào. Anh nói nếu tôi sinh sẽ chu cấp, còn nếu không anh sẽ đưa đi phá thai. Sau hôm ấy tôi ốm nghén, không dậy nổi, đã nói cho bố mẹ biết chuyện có thai nhưng không nói chuyện anh đối xử với mình như vậy.

Giờ tôi hoang mang lắm, muốn sinh con và cho con một gia đình đầy đủ, nhưng nếu nuôi con một mình tôi không đủ sức. Có nên nói với gia đình anh biết việc này không?

Người phụ nữ cần được yêu thương chở che dù có thai hay không.

Đàn ông xử trí thế nào khi phụ nữ có thai?

‘Là đàn ông, các bạn phải có trách nhiệm bảo vệ người mình yêu, có gan làm có gan chịu. Đừng bỏ của chạy lấy người khi đã tạo ra sản phẩm. Đàn ông không nên làm thế’, tôi chia sẻ với các nam sinh khi là cố vấn học tập của lớp.

Việt Nam nằm trong nhóm những nước có tỉ lệ nạo phá thai cao nhất thế giới, mỗi năm có khoảng 300.000 ca phá thai ở độ tuổi vị thành niên. Đó là thống kê chính thức, còn trong thực tế, con số có thể cao hơn nhiều. Nhưng đến bây giờ, câu chuyện làm sao để giúp “vẽ đường cho hươu chạy đúng, thay vì để hươu chạy lung tung” vẫn chưa có hồi kết.

Người đàn ông cần phải xử lý thật tốt khi phụ nữ có thai.

Học sinh Việt Nam nói chung dù chuẩn bị. Hoặc đã kết thúc tuổi dậy thì. Vẫn chưa được nhà trường và gia đình trang bị đầy đủ kiến thức sức khỏe sinh sản. Sinh viên năm thứ nhất khi nói đến chuyện này mà có bạn còn e ngại, đỏ mặt.

Đọc thêm bài viết bổ ích khác tại: Tình yêu

Nguồn: vnexpress.net

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *