Có nên tin vào những lời đàn ông hứa hẹn khi đang yêu?

Có nên tin vào những lời đàn ông hứa hẹn khi đang yêu?

Khi yêu, đàn ông thường hay hứa hẹn? Vì sao vậy? Vì phụ nữ không chỉ yêu bằng mắt. Họ còn yêu bằng tai. Đàn ông lợi dụng việc đó, nên đưa ra những lời nói ngon ngọt để dụ dỗ. Trái tim người con gái yếu đuối trót tin vào những lời hứa hẹn. Để cuối cùng họ lại chịu tổn thương.

Bài viết dưới đây sẽ trình bày một câu chuyện liên quan đến tình yêu. Đó là có nên tin vào những lời đàn ông hứa hẹn khi đang yêu? Hy vọng các bạn sẽ có được thông tin bổ ích.

Có nên tin vào những lời đàn ông hứa hẹn khi đang yêu?

Năm tháng thanh xuân đẹp đẽ, bạn đã từng hứa hẹn với ai đó điều gì không? Cho đến khi bỏ lỡ nhau, lời hứa còn chưa thành hình, chỉ đọng lại là hoài niệm tiếc nuối…

Vậy rốt cuộc thì, trong tình yêu có nên tin vào lời hứa hẹn?

Nhiều người luôn xem lời hứa tựa như một “tờ giấy cam kết” rằng tình yêu ấy sẽ bền chặt suốt mãi ngày tháng sau này. Thế nhưng, cuộc sống là một dòng chảy, và trên hành trình ấy chúng ta không biết được phía trước sẽ có vật cản gì. Lời hứa theo thời gian cũng dần phai nhạt và đến một lúc nào đó chúng trở nên không-còn-quan-trọng nữa.

Có nên tin vào những lời đàn ông hứa hẹn khi đang yêu?

Khi yêu người ta thường hứa hẹn

Tôi từng ôm nỗi buồn về chuyện tình cũ một khoảng thời gian khá lâu, chỉ vì những câu hứa. Khi yêu, người ta nói nhiều đến tương lai, hứa nhiều đến nụ cười hạnh phúc. Duy nhất, lúc rời khỏi cuộc đời nhau, người ta cũng quên rằng bản thân đã từng hứa hẹn mặn nồng biết bao nhiêu.

Nơi góc quán quen cũ, anh bạn tôi trầm tư nhớ đến cô gái năm xưa cùng anh đi qua những khó khăn của tuổi trẻ nông nổi. Người ta chọn bên nhau khi cả hai chưa có gì trong tay, nhưng đến ngày vật chất đầm ấm thì tình yêu bỗng vỡ tan. Không ai lý giải được lý do khiến hai người từng xem nhau là tất cả đến cuối cùng lại không nắm tay nhau đi tiếp con đường dài nữa.

Người ấy hứa với bạn sẽ mãi mãi ở bên cạnh bạn. Nhưng có một điều mà bạn nên nhớ, mãi mãi mà anh ta nói rốt cuộc cũng có hạn kỳ. Trái tim còn lửa yêu thì lời hứa còn hiệu lực, rồi khi tình yêu đã nhạt phai thì lời hứa không thể níu lại một người đã muốn rời đi.

Khi yêu người ta thường hứa hẹn nhiều điều

Hứa hẹn khi yêu khiến niềm tin tàn lụi

Tất nhiên, nói như thế không có nghĩa rằng, niềm tin với hứa hẹn của chuyện yêu đương đã tàn lụi. Tình yêu chân thành – dù ở trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng đều đáng được trân trọng. Và tôi tin rằng, khi hứa hẹn với bạn, người ấy cũng từng mơ giấc mơ bên nhau thật lâu. Đáng tiếc, cuộc đời luôn mang đến những điều bất ngờ không ai nghĩ đến.

Lời hứa của người đến sau từng trở thành liều thuốc chữa lành vết thương lòng người đến trước để lại. Hứa hẹn đi kèm với những hành động khiến bạn cảm thấy an tâm, nỗi đau cũ cũng vì thế dần trở nên nhạt màu.

Sau chia tay, tôi vẫn tò mò cuộc sống của người yêu cũ. Bởi thế, mỗi ngày đều đặn lướt qua trang cá nhân của người ấy. Cho đến một ngày, anh ta đăng tải hình ảnh cô gái kia kèm dòng trạng thái hứa hẹn mùi mẫn – như đã từng ngỏ lời cùng tôi. Kỳ thực thì kể từ giây phút ấy, tôi đã không còn quan tâm đến cuộc sống và những thứ liên quan đến người yêu cũ nữa.

Không ai định lượng được lời hứa đáng giá bao nhiêu cả. Bởi suy cho cùng, trong một câu chuyện nhất định, người hứa hẹn cũng đã từng thật lòng, người ở lại cũng hạnh phúc với điều đó. Những chuyện của quá khứ, xin đừng cố dằn vặt hay hối tiếc. Bởi chuyến tàu thời gian vốn không có vé khứ hồi…

Người yêu cũ – kẻ hay hứa hẹn nhất

Người yêu cũ rõ ràng là một khái niệm rất khó tả. Vì dù đã bỏ đi rồi nhưng vẫn để lại một đống hứa hẹn không bao giờ thực hiện.

Cứ nhắc đến khái niệm “người yêu cũ”. Là y như rằng trên gương mặt ai cũng có đủ loại biểu cảm khó tả. Với nhiều người thì sinh vật mang tên “người yêu cũ” tốt nhất chỉ nên sống mãi trong thì quá khứ. Nhắc lại một lần là thêm một lần thấy mình ngày xưa thật ngu ngốc. Nhưng cũng có nhiều người, người cũ lại gắn bó với những cảm xúc rất đẹp, có chút buồn, có chút vấn vương.

Người yêu cũ - kẻ hay hứa hẹn nhất

Nói chung, dù khó ưa hay khó quên. Thì có thể chắc chắn một điều rằng. Mỗi người đã bước qua cuộc đời chúng ta đều đã dạy cho chúng ta một bài học nào đó. Và tất nhiên là cả những lời hứa nay đã thành gió thoảng. Người yêu cũ của bạn đã bao giờ hứa điều gì. Mà đến tận cuối cùng, khi hai người không còn ở bên nhau nữa. Lời hứa vẫn đang ở trong trạng thái “chờ hoàn thành” không?

Đừng quên theo dõi thêm những tin tức đáng mong đợi khác tại: Tình yêu

Nguồn: vietnamnet.net

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *