Chia sẻ bí quyết phục hồi tóc hư tổn sau khi nhuộm tóc

Chia sẻ bí quyết phục hồi tóc hư tổn sau khi nhuộm tóc

Hãy chăm sóc mái tóc để có vẻ ngoài chỉn chu và thu hút. Với một mái tóc thời trang hay kiểu tóc mới chỉ phát huy được hết sức mạnh khi bạn chăm sóc và giữ gìn chúng luôn óng mượt và suôn mềm.

Các loại thuốc nhuộm tóc sẽ lấy đi độ ẩm tự nhiên của tóc, khiến tóc không được mượt mà khi chạm vào. Tuy nhiên, theo thời gian, bạn sẽ tìm thấy mái tóc không giống nhau. Các phương pháp sau đây có thể được sử dụng để khôi phục tóc bị hư hỏng sau khi nhuộm:

Giữ nguyên màu của tóc: Các chuyên gia khuyên bạn nên chọn cùng loại thuốc nhuộm màu với 3 sắc thái khác nhau. (tối Trung bình, sáng) và chọn màu tối hơn là màu sáng sẽ hạn chế được những hư tổn gây ra cho mái tóc. Không phải là một màu tự nhiên, chẳng hạn như màu tím, trắng, khó duy trì và phải nhuộm với tần số dày

Giảm tần suất nhuộm màu tóc: Kéo dài khoảng cách giữa các lần nhuộm tóc để hạn chế hư tổn, từ 8-10 tuần hoặc lâu hơn. Để thực hiện kéo dài thời gian nhuộm tóc, bạn cần thực hiện một số mẹo sau:Gội đầu ít hơn

Chỉ sử dụng dầu gội dành cho tóc nhuộm

Gội sạch dầu gội và dầu xả bằng nước mát. Nước nóng có thể làm cho lớp biểu bì giãn ra làm thuốc nhuộm bị trôi

Năm mới là khoảng thời gian chúng ta thay đổi bản thân với những màu tóc mới lạ. Tuy nhiên, các chất hoá học trong quá trình tẩy, nhuộm dễ khiến mái tóc hư tổn và mất dần sức sống. Để tóc khoẻ mạnh và luôn đẹp rực rỡ, hãy cùng chuyên gia tìm hiểu cách phục hồi mái tóc hư tổn nhé.

Chỉ sử dụng dầu gội dành cho tóc nhuộm

Thay đổi thói quen gội và xả khi phục hồi tóc

Thay đổi các gội và xả

Tóc sau quá trình xử lý hoá chất sẽ yếu đi rất nhiều so với tóc tự nhiên. Chính vì vậy, bạn hãy chọn các loại dầu gội, xả có chứa tinh chất dưỡng ẩm hoặc giàu protein. Sản phẩm sử dụng cũng không nên chứa sulfate – chất khiến tóc khô.

Phương pháp gội ít hơn

Ngoài ra, bạn cũng nên giảm tần suất gội đầu hàng tuần. Với mái tóc tẩy, hoá chất đã huỷ đi lượng lớn dầu tự nhiên trên tóc. Vì thế, trong quá trình phục hồi tóc, bạn hãy gội khoảng 2-3 lần/tuần.

Sử dụng đối với dầu gội tím

Dầu gội tím là một sản phẩm nhất định phải có của các cô nàng nhuộm tóc! Dầu gội tím có công dụng khử vàng và giữ màu lâu, chuẩn trên tóc. Ngoài ra, dầu gội tím còn giúp mái tóc nhuộm màu sáng khoẻ mạnh hơn và giảm tình trạng tóc bung xù.

Sử dụng nước lạnh xả tóc

Khi gội, bạn nên hạn chế dùng nước nhiệt độ cao cho tóc. Hơi nước từ nước nóng sẽ khiến lớp biểu bì tóc nở ra và làm tóc hư tổn nhiều hơn. Khi gội và xả, hãy đảm bảo nhiệt độ nước thấp hoặc ấm vừa đủ. Nước lạnh cũng hỗ trợ khoá ẩm cho tóc.

Sử dụng các tinh chất dưỡng phục hồi dành cho tóc

Sử dụng các tinh chất dưỡng phục hồi dành cho tóc

Mái tóc qua tẩy nhuộm cần được chăm chút kỹ lưỡng hơn. Ngoài việc gội và xả như bình thường, bạn nên kết hợp các sản phẩm ủ, dưỡng tóc để cấp ẩm sâu hơn.

Mặt nạ ủ cho tóc

Mặt nạ ủ tóc là phát minh tuyệt vời cho tóc hư tổn. Tuỳ vào mục đích và tình trạng tóc, bạn có thể tìm kiếm sản phẩm phù hợp nhất trong đa dạng các thương hiệu trên thị trường. Từ dưỡng ẩm, cung cấp vitamin, làm sáng màu… hãy tìm hiểu, quyết định và chọn sản phẩm dựa trên nhu cầu của chính bạn.

Lưu ý, hãy nhớ chỉ ủ tóc sau khi làm sạch để tránh tình trạng chất bẩn bị khoá vào tóc. Sau khi ủ, bạn hãy xả tóc bằng nước lạnh nhé.

Tinh dầu hoặc serum dưỡng tóc

Nếu không có thời gian cho mặt nạ ủ tóc, dùng tinh dầu dưỡng hoặc serum là lựa chọn thay thế. Đây là cách làm nhanh chóng hơn vì bạn không cần xả lại tóc sau khi sử dụng. Dầu và serum có công dụng làm tóc bóng mượt và tràn đầy sức sống. Ngoài ra, các sản phẩm này còn bảo vệ tóc, nuôi dưỡng sâu, phục hồi hư tổn và tránh tình trạng xơ rối, dễ gẫy.

Tinh dầu và serum có thể được dùng khi tóc ẩm hoặc trước khi tạo kiểu. Tuỳ vào nhu cầu và sở thích về kết cấu, bạn có thể chọn dùng một trong hai.

Chú ý chăm sóc tóc

Chú ý chăm sóc tóc

Hạn chế tạo kiểu bằng nhiệt

Mái tóc vừa tẩy cực kỳ yếu và dễ gãy. Những cách tạo kiểu với nhiệt như sấy, uốn, duỗi cần được hạn chế tối đa. Nếu thực sự cần, bạn chỉ nên sử dụng nhiệt cho các kiểu tóc khoảng 1-2 lần/tuần. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên buộc tóc quá chặt vì sẽ dễ để lại đường hằn trên tóc.

Hạn chế dùng clo

Clo là một chất hoá học thường có trong hồ bơi. Đây là loại chất khiến mái tóc yếu khô xơ và xỉn màu. Vì vậy, khi đi bơi, bạn nên bảo vệ tóc bằng bịt tóc hoặc tránh làm tóc ướt bởi nước trong hồ.

Chải tóc khi ướt

Nếu muốn làm tóc thẳng và vào nếp sau khi tắm, bạn nên chải lúc tóc còn ướt và sử dụng lược răng thưa. Hãy nhớ nhẹ nhàng và kiên nhẫn với mái tóc nếu không muốn tình trạng tóc rụng nhiều sau khi gội.

Nguồn: elle.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *