Chỉ mới dùng nửa năm mà iPhone 12 đã vội vàng phai màu

Chỉ mới dùng nửa năm mà iPhone 12 đã vội vàng phai màu

Iphone 12 hiện vẫn đang là một siêu phẩm. Tuy nhiên, nhiều khách hàng phàn này khi gần đây họ gặp lỗi không đáng có. Cụ thể, chỉ mới dùng nửa năm mà iPhone 12 đã vội vàng phai màu. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ của máy. Khiến máy mới mua nhưng nhìn rất cũ.

Bài viết dưới đây sẽ trình bày một câu chuyện liên quan đến tình yêu. Đó là chỉ mới dùng nửa năm mà iPhone 12 đã vội vàng phai màu. Hy vọng các bạn sẽ có được thông tin bổ ích.

Chỉ mới dùng nửa năm mà iPhone 12 đã vội vàng phai màu

iPhone 12 và iPhone 12 Mini có hiện tượng phai màu ở phần khung nhôm sau 4 tháng.

Khác với viền thép không gỉ trên iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max, hai thiết bị iPhone 12 và iPhone 12 Mini sử dụng khung viền bằng nhôm. Tuy nhiên, gần đây một số người dùng vừa phản ánh hiện tượng phai màu của bộ khung này.

Hiện tượng xuất hiện ở khu vực nút nguồn, gần camera và chỉ xuất hiện ở một góc máy, các phần còn lại đều hoàn toàn bình thường. Các vị trí này bị phai dần sang màu cam nhạt, khác hẳn màu đỏ trên thân máy.
iPhone 12 phai mau anh 1

Ốp lưng bảo vệ nên có thể loại bỏ nguyên nhân đến từ ma sát.

Chiếc iPhone bị phai màu trên được mua từ tháng 11/2020 kèm theo ốp lưng bảo vệ máy. Chủ sở hữu khẳng định chiếc iPhone chưa từng tiếp xúc với “môi trường độc hại” hay bất kì chất gây nguy hại nào.

Nhưng sau 4 tháng, phần viền nhôm màu đỏ bị nhạt đi đáng kể và chuyển sang màu cam loang lổ. Trang Svetapple.sk cho biết vì điện thoại được ốp lưng bảo vệ nên có thể loại bỏ nguyên nhân đến từ ma sát hay mồ hôi tay trong quá trình sử dụng.

Chỉ mới dùng nửa năm mà iPhone 12 đã vội vàng phai màu

Một số người dùng trên trang MacRumors nghi vấn lý do của hiện tượng phai màu có thể là vì ảnh hưởng của tia UV hoặc phản ứng hóa học chiếc ốp lưng tạo ra. Tuy nhiên, đến bây giờ vẫn chưa có lời giải thích chính xác cho vấn đề này.

Thế nhưng, iPhone 12 không phải trường hợp cá biệt. Mặc dù Apple khẳng định bộ khung được làm từ nhôm hàng không vũ trụ, các mẫu iPhone thế hệ trước như iPhone 11 và iPhone SE 2 cũng gặp tình trạng tương tự.
iPhone 12 phai mau anh 2

Apple chưa đưa ra bất kỳ thông báo gì về vấn đề này.

Không chỉ xuất hiện ở các thiết bị dòng RED Product, hiện tượng phai màu còn được phát hiện ở các máy iPhone màu xanh hoặc đen. Ảnh: 9to5mac.

Apple chưa đưa ra bất kỳ thông báo gì về vấn đề này. Tuy nhiên, theo 9to5Mac, hãng công nghệ có thể chỉ xem đây là lỗi về mặt thẩm mỹ. Người dùng sẽ không thể đổi trả sản phẩm trong trường hợp này.

iPhone 12 vẫn đang bán rất chạy

Trong một lưu ý cho các nhà đầu tư, nhà phân tích chuỗi cung ứng của JP Morgan, William Yang đã điều chỉnh một số dự báo của ông cho dòng sản phẩm iPhone 12 hiện tại và dòng iPhone tiếp theo dự kiến ​​vào nửa cuối năm 2021.

Đối với iPhone 12 và iPhone 12 Pro, ông Yang vẫn duy trì dự đoán cho quý 1 và quý 2 năm 2021 – lần lượt là 56 triệu chiếc và 41 triệu chiếc.

Tuy nhiên, nhà phân tích này đã điều chỉnh sự kết hợp của các mẫu iPhone. Với tỷ lệ của iPhone 12 Pro Max cao hơn nhiều. Cùng với số lượng thiết bị iPhone 12 Pro và iPhone 11 lớn hơn.

iPhone 12 hiện tại và dòng iPhone tiếp theo dự kiến ​​vào nửa cuối năm 2021.

Cụ thể, nhà phân tích đã điều chỉnh sản lượng iPhone 12 Pro Max lên 11 triệu chiếc; iPhone 12 Pro tăng thêm 2 triệu chiếc và iPhone 11 tăng 8 triệu chiếc.

Đọc thêm bài viết bổ ích khác tại: Công nghệ

Nguồn: zingnews.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *