Cao Văn Triền sang Nhật thi đấu vì trách nhiệm với Sài Gòn FC

Cao Văn Triền sang Nhật thi đấu vì trách nhiệm với Sài Gòn FC

Cao Văn Triền là cầu thủ sinh năm 1993, khoác áo đội Sài Gòn từ năm 2017 và đã có được 85 trận ra sân tại V.League. Anh đã góp công lớn giúp đội đứng hạng 3 V.League 2020. Ở cấp độ đội tuyển, anh đã từng được HLVPark Hang-seo gọi lên tuyển Việt Nam vào cuối năm 2020. Tiền vệ Cao Văn Triền mới đây tiết lộ. Anh đã được trao một bản hợp đồng có tính chất trọn đời để có thể an tâm sang Nhật Bản thi đấu.

Vào hôm 24.2, ông Trần Hòa Bình (bầu Bình) – Chủ tịch đội Sài Gòn cho biết thêm. Cao Văn Triền sẽ chuyển sang thi đấu tại FC Ryukyu ở J.League 2 bắt đầu từ tháng 7 tới. Tiền vệ sinh năm 1993 đã có những chia sẻ. “Tôi thật sự có chút bất ngờ, việc được qua Nhật Bản là tâm huyết của bầu Bình. Muốn tôi đi tiên phong để học hỏi thêm. Sau này trở về giúp cho các em trẻ của Sài Gòn nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung”.

Chủ tịch muốn tạo nên một cuộc cách mạng lớn cho bóng đá Việt Nam để có thể vươn tầm quốc tế. Ông ấy vô cùng tâm huyết, không quan trọng thành tích lúc này. Chỉ muốn đem mặt tích cực và hình ảnh tốt đẹp cho bóng đá Việt Nam ra nước ngoài. Và rút ngắn khoảng cách với bóng đá thế giới.

Cao Văn Triền sẽ sang Nhật Bản thi đấu

Cao Văn Triền sẽ sang Nhật Bản thi đấu

Tiền vệ Cao Văn Triền (Sài Gòn FC) và tiền vệ Trần Danh Trung (Viettel) sẽ sang Nhật Bản thi đấu cho FC Ryukyu ở CLB J-League 2. Đây là bước đi cụ thể đầu tiên trong kế hoạch đưa các cầu thủ sang Nhật Bản thi đấu và cọ xát “để phục vụ cho tương lai bóng đá Việt Nam”. Mà Chủ tịch Trần Hoà Bình của Sài Gòn FC nhắc đến hồi đầu tháng 2.

C Ryukyu nằm ở tỉnh Okinawa, đang thi đấu ở J-League 2. Họ và Sài Gòn FC có thỏa thuận hợp tác chiến toàn diện. Cao Văn Triền (23) là một trong những tiền vệ hay nhất hiện nay của Bóng đá Việt Nam.

Cao Văn Triền có những chia sẻ

Cao Văn Triền sinh năm 1993, quê Bình Định. Và từng được HLV Park Hang-seo triệu tập lên đội tuyển Việt Nam trong đợt tập trung gần nhất. Anh được đánh giá là cầu thủ quan trọng bậc nhất của Sài Gòn FC hiện nay. Còn Trần Danh Trung sinh năm 2000 tại Huế, và thuộc biên chế Viettel. Anh cũng góp mặt trong danh sách đội U22 Việt Nam gần đây.

Sài Gòn FC trao cơ hội cho cầu thủ tài năng ở CLB khác

Theo ông Bình, Sài Gòn FC không chỉ đưa cầu thủ nhà sang Nhật Bản, mà còn muốn trao cơ hội cho cầu thủ tài năng ở các CLB khác. Danh Trung, vì vậy, được chọn theo định hướng này.

Sài Gòn FC sẽ bố trí chuyên gia bồi dưỡng ngôn ngữ, chuyên môn, văn hóa… với hy vọng giúp các cầu thủ nhanh chóng hòa nhập ở môi trường mời. “Sang Nhật Bản thi đấu là thử thách cho các cầu thủ Việt Nam”.

Sài Gòn FC trao cơ hội cho cầu thủ tài năng ở CLB khác

Ông Bình cho biết. “Hợp lý nhất với họ là đá ở J-League 3, nhưng chúng tôi muốn đặt ra cho họ một thử thách. Nếu không đá được ở J-League 2, chúng tôi sẽ đưa xuống J-League 3, rồi sau đó đưa lên hạng cao hơn”.

Để Văn Triền và Danh Trung có cơ hội khoác áo đội tuyển Việt Nam đá vòng loại World Cup 2022, Sài Gòn FC ấn định thời điểm đưa bộ đôi tiền vệ này sang Nhật Bản vào tháng 7/2021.Đội bóng xếp thứ ba V-League mùa trước đặt mục tiêu đưa thêm hai cầu thủ khác sang J-League 3 trong năm 2021, và sáu cầu thủ khác trong năm 2022.

Nếu muốn cập nhật các tin tức mới về bóng đá trong nước hãy truy cập vào QTL nhé!

Nguồn: vnexpress.net