Cách bảo vệ đôi mắt trong cuộc sống công nghệ bùng nổ

Cách bảo vệ đôi mắt trong cuộc sống công nghệ bùng nổ

Thời đại hiện nay, với việc sử dụng thiết bị kỹ thuật số đã khiến cho đôi mắt của chúng ta gặp nhiều rủi ro về sức khỏe và cần đặt ra các tiêu chuẩn về một cặp kính tối ưu cho các hoạt động khi làm việc với máy tính.

Một trong những cảm giác vật lý quan trọng nhất và việc sử dụng chính mắt là trực quan. Những cảm xúc chính khác, bao gồm các chiến thuật, hương vị; khứu giác, trực tiếp hoặc trực tiếp đến thị giác. Thị giác là một trong những cảm giác quan trọng nhất của bạn: 80% những gì chúng ta cảm thấy, điều này là do thị giác

Cuộc sống hiện đại, thiết bị điện tử, chẳng hạn như máy tính, điện thoại, iPad; trở thành một vật liệu thực sự của nhiều người. Mặc dù nó giúp chúng ta mở kiến thức và tiếp cận với thế giới; không phải ai cũng mong đợi những hậu quả mà các thiết bị này mang lại. Ngồi quá lâu, trước khi màn hình máy tính có thể gây buồn ngủ; mệt mỏi, đặc biệt là có thể gây chứng thị giác màn hình.

Các ánh sáng phát ra từ màn hình thiết bị điện tử đang ngày tàn phá đôi mắt của bạn. Theo cảnh báo của tổ chức WHO- tổ chức y tế thế giới cứ 100 người sử dụng máy tình trong 3 giờ một ngày thì có 90 mắt bị mắc các hội chứng bệnh về mắt.

Áp lực cho đôi mắt

Áp lực cho đôi mắt

Hãy điểm lại những thời gian trong ngày bạn nhìn vào các loại màn hình: Từ lúc mở mắt buổi sáng; bạn đã ngay lập tức bật điện thoại kiểm tra tin nhắn, lịch trình. Bạn tiếp tục đọc tin tức, tán gẫu với bạn bè trên đường đi. Tới lúc vào văn phòng bạn chuyển sang nhìn máy tính để bàn hoặc nhìn máy chiếu trong các cuộc họp. Xen kẽ với công việc là những lúc bạn lướt điện thoại để cập nhật thông tin. Cuối ngày, bạn trở về nhà giải trí trên TV, máy tính bảng; tiếp tục ôm điện thoại tới tận lúc đi ngủ.

Theo thống kê mới nhất, trung bình mỗi người dành khoảng 7 đến 8 tiếng trên các thiết bị kỹ thuật số mỗi ngày; có đến 60% dân số thế giới thường xuyên sử dụng điện thoại ngay trước khi đi ngủ. Thời gian và cường độ tiếp xúc với các thiết bị tăng cao từ sáng tới khuya khiến đôi mắt con người nhanh chóng trở nên mỏi mệt; khô mờ và bị tấn công bởi ánh sáng xanh có hại phát ra từ màn hình. Không những thế, việc đọc nhiều hơn trên điện thoại với màn hình rất nhỏ; phải liên tục di chuyển mắt giữa các loại thiết bị đã đặt ra một yêu cầu mới cho kính mắt: Bảo vệ mắt khỏi các tác hại từ màn hình; cải thiện sự rõ nét khi nhìn từ mọi góc độ và khoảng cách.

Tròng kính chuyên dụng lên ngôi

Tròng kính chuyên dụng lên ngôi

Khi bạn phải đổi góc độ và hướng nhìn ở những khoảng cách khác nhau; đó là dấu hiệu cho thấy độ khúc xạ của mắt bạn đã bị biến đổi. Tuy nhiên, những loại tròng kính cận thế hệ cũ không giải quyết được vấn đề này do chỉ có 1 độ chung trên toàn bộ bề mặt kính; chỉ tối ưu cho tầm nhìn xa. Điều này khiến cho tầm nhìn không rõ nét hoặc hình ảnh bị biến dạng ở khoảng cách gần và rất gần; khiến người đeo kính ngày càng khó chịu do phải liên tục dùng các thiết bị điện tử trong tầm gần.

Dựa trên nghiên cứu về thay đổi trong hành vi và nhu cầu của người đeo kính thời đại mới; Essilor – nhà sản xuất tròng kính hàng đầu đến từ Pháp; đã phát triển dòng kính chuyên dụng Eyezen™ để giải quyết những vấn đề này. Eyezen™ Start là dòng sản phẩm Eyezen™ mới nhất dành cho người đeo kính đến 40 tuổi; là tròng kính cận đầu tiên trên thế giới có thể tính toán tạo ra vùng nhìn kép tối ưu cả 2 khoảng cách xa; gần nhờ công nghệ mới DualOptim™ xóa bỏ vấn đề biến dạng hình ảnh khi nhìn gần.

Trong khi đó, Eyezen™ Expert phù hợp với người đeo kính trong độ tuổi từ 40-50 với đôi mắt ngày càng yếu hơn; cần sự trợ giúp đặc biệt khi phải làm việc thường xuyên trên các thiết bị điện tử. Ở giai đoạn này, đôi mắt đang liên tục lão hoá; suy giảm khả năng điều tiết nên sẽ gặp khó khăn với tầm nhìn ở khoảng cách gần.

Những tác động các loại ánh sáng lên đôi mắt

Việc phải mang thêm kính đọc sách, hay cố gắng nhíu mắt; đẩy màn hình ra xa hơn để nhìn rõ gây ra nhiều bất cập; ảnh hưởng tới các hoạt động thường nhật, khiến người đeo kính cảm thấy mình không còn trẻ trung; năng động, nhanh nhẹn như xưa. Công nghệ Focus và Wave của Eyezen™ Expert sẽ giúp giải tỏa áp lực cho mắt khi nhìn quá lâu ở tầm gần; cho tầm nhìn rõ nét trong mọi khoảng cách, cả trong điều kiện ánh sáng thấp như khi tối trời.

Đồng thời khi chúng ta di chuyển từ trong nhà ra ngoài trời; đôi mắt sẽ liên tục bị phơi bày trước tia UV (tia cực tím); ánh sáng xanh có hại, loại ánh sáng đến từ mặt trời và màn hình kỹ thuật số gây mỏi mắt; thậm chí làm tổn thương võng mạc. Đặc biệt với những ai có thói quen sống về đêm; việc để mắt tiếp xúc liên tục với ánh sáng xanh sẽ gây ra những vấn đề sức khỏe không thể đảo hồi.

Những tác động các loại ánh sáng lên đôi mắt

Bảo vệ đôi mắt

Người đeo kính có thể lựa chọn kết hợp Eyezen™ với những công nghệ chống ánh sáng xanh hàng đầu hiện nay của Essilor. Công nghệ Blue UV Capture™ tăng cường khả năng ngăn chặn ánh sáng xanh của Eyezen™ lên gấp 3 lần so với tròng kính thông thường; đồng thời đem lại độ trong suốt khác biệt rõ rệt để diện mạo luôn hoàn hảo; không “xấu ảo” dù selfie ở mọi góc độ.

Bên cạnh đó, công nghệ lọc tia sáng xanh thông minh Light Scan™ của Eyezen™ sẽ giúp ngăn chặn ánh sáng xanh tím có hại tiếp xúc với mắt; đồng thời cho phép ánh sáng ngọc có lợi đi qua; làm giảm hiện tượng mỏi mắt kỹ thuật số cũng như bảo vệ võng mạc khỏi bị tổn thương về lâu dài.

Công nghệ tròng kính đổi màu Transitions® được yêu thích bởi các tín đồ thời trang; “pha” hi-tech cũng có thể kết hợp cùng Eyezen™; mở khóa tính năng chuyển màu từ trong suốt trong nhà thành sẫm màu ngoài trời theo cường độ tia UV trong môi trường; thích ứng liên tục với ánh sáng xung quanh để đem lại tầm nhìn tự nhiên; dễ chịu nhất cho người đeo kính mọi lúc, mọi nơi. Ngoài 3 màu truyền thống Khói, Trà; Xanh Graphite thì những ai lựa chọn Transitions® thế hệ mới Gen 8 sẽ có thêm 4 màu Style Colors thời thượng mới nhất gồm Hổ Phách; Xanh Sapphire, Ngọc Lục Bảo và Thạch Anh Tím.

Nguồn: elle.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *