Bánh mì sandwich siêu nhanh, siêu gọn cho bữa sáng đầy năng lượng

Bánh mì sandwich siêu nhanh, siêu gọn cho bữa sáng đầy năng lượng

Bánh mì sandwich có lẽ là một lựa chọn vừa tiện lợi vừa nhanh chóng có bữa sáng phải không nhỉ. Không biết các bạn đã bao giờ tự tay thực hiện món sandwich kẹp trứng bao giờ chưa. Có lẽ vài bạn chưa từng thử làm hoặc bỏ quên bữa sáng của mình. Tại các nước phương tây bữa sáng là vô cùng quan trọng. Với họ vì đã trải qua một đêm không nạp năng lượng. Chính vì thế bữa ăn sáng là buổi ăn rất quan trọng. Chính vì thế khi thức dậy sáng hôm sau. Nhất định bạn phải cung cấp cho cơ thể những dưỡng chất cần thiết. Để cả ngày làm việc của bạn không có cảm giác mệt mỏi và buồn ngủ.

Tuy nhiên ở Việt Nam, đặc biệt là giới trẻ thường hay có thói quen bỏ bữa ăn sáng. Hoặc có thể thói quen ăn sáng không hề liên tục và được chăm chút một cách chu đáo vào kĩ càng nhất. Theo một số người thì buổi sáng của họ có quá ít thời gian. Họ không có đủ thời gian để có thể vào bếp và chế biến một bữa ăn cho mình. Đó có lẽ là sai lầm lớn. Bạn không cần phải quá cầu kỳ trong bữa ăn. Có rất nhiều món ăn chế biến một cách dễ dàng nhưng lại nhiều dinh dưỡng. Và đặc biệt thời gian để có một bữa ăn ngon chỉ trong vòng vài phút mà thôi. Để có thể tiết kiệm thời gian cho bữa sáng của mình bạn hãy tham khảo nội dung bài viết nhé.

Bữa sáng vô cùng ngon miệng mà lại tiết kiệm thời gian

Để làm được món bánh mì sandwich bạn có rất nhiều cách khác nhau. Bạn có thể kẹp thịt, kẹp thịt phô mai, kẹp pate hay bánh mì kẹp trứng phô mai. Cách làm rất đơn giản với từng loại bánh sandwich khác nhau. Bạn có thể mua sẵn những chiếc bánh sandwich ở lò bánh mì. Đồng thời bảo quản cùng nguyên liệu khác trong ngăn lạnh của tủ lạnh. Bất kể sáng nào bạn có thể chế biến mà không lo thiếu nguyên liệu để làm. Hãy cùng đi tìm hiểu bữa sáng đơn giản này nhé.

Bữa sáng vô cùng ngon miệng mà lại tiết kiệm thời gian

Món này không chỉ gồm những nguyên liệu dễ kiếm, dễ làm. Bên cạnh đó còn không cần mất công lật trở, rất đơn giản và nhanh gọn cho bữa sáng của gia đình bạn.

Nguyên liệu:

  • 12 lát thịt xông khói
  • 6 lát bánh mì sandwich
  • 40gr bơ nhạt, để ở nhiệt độ phòng
  • 6 quả trứng
  • 80gr phô mai bào
  • Lá xạ hương (thyme)
  • hút muối và hạt tiêu
  • Hành lá thái nhỏ

Cách làm món bánh mì sandwich trứng thịt xông khói

Làm nóng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu ở 200 độ. Lót giấy nướng lên khay, cho thịt xông khói vào lò hoặc nồi. Sau đó nướng tầm 5 tới 7 phút tới khi thịt ngả vàng. Tiếp theo cho thịt sang đĩa lót giấy ăn để thấm bớt mỡ.

Cách làm món bánh mì sandwich trứng thịt xông khói

Xịt hoặc phết chút dầu ăn vào khay nướng đã lót giấy. Dùng dụng cụ cắt bánh quy hoặc dao nhọn để tạo một lỗ lớn giữa từng miếng bánh mì sandwich. Phết bơ lên 1 mặt của bánh mì rồi đặt bánh mì vào khay nướng đã chuẩn bị. Chú ý úp mặt phết bơ xuống.

Với mỗi miếng bánh mì. Bạn hãy cho 2 lát thịt xông khói và đập 1 quả trứng vào lỗ đã tạo trên bánh. Lần lượt rắc phô mai, lá xạ hương và muối tiêu phủ đều mặt bánh. Cho bánh vào lò nướng tới khi lòng trắng trứng đông lại (khoảng 12 tới 15 phút). Rắc thêm hành lá thái nhỏ nếu muốn và dùng nóng.

Thế là xong món bánh mì Sandwich tiện lợi nhưng vẫn đủ chất dinh dưỡng rồi. Chúc các bạn thành công nhé.

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *