Bạn đã biết lý do phụ nữ quản lý tài chính tốt hơn đàn ông chưa?

Bạn đã biết lý do phụ nữ quản lý tài chính tốt hơn đàn ông chưa?

Định kiến trong xã hội xưa vẫn còn ảnh hưởng đến suy nghĩ của nhiều người rằng: Đàn ông có khả năng quản lý tài chính tốt hơn phụ nữ. Tuy nhiên trong thực tế, sự thật có phải như vậy hay không? Có một số lý do chứng minh phụ nữ quản lý tài chính tốt hơn đàn ông nhiều lần. Điều này cho thấy rằng, phụ nữ có thể quản lý tiền bạc chi tiêu tốt không kém.

Có mục tiêu rõ ràng – lý do phụ nữ quản lý tài chính tốt hơn đàn ông

Tài chính gia đình cực kỳ quan trọng và người giữ chìa khóa cũng quyết định phần nhiều đến kinh tế gia đình. Không bàn đến những người vợ tiêu xài hoang phí. Phần đông phụ nữ luôn là người hoàn thành xuất sắc vai trò “nội tướng” của mình. Hãy an tâm giao việc quản lý tài chính trong nhà cho họ. Bởi phụ nữ hơn hẳn nam giới ở nhiều điểm, đặc biệt là trong cách đặt mục tiêu trong chi tiêu.

Có mục tiêu rõ ràng - lý do phụ nữ quản lý tài chính tốt hơn đàn ông

Nam giới có thể rất quyết đoán và hoạch định mục tiêu rõ ràng trong công việc của mình. Nhưng chuyện quản lý tiền mặt thì chưa chắc có kế hoạch, mục tiêu cụ thể bằng phái nữ. Cánh chị em luôn là những người tiêu dùng thông thái bởi trong phạm vi mua sắm gia đình. Họ luôn biết mình muốn gì và cần làm gì một cách chính xác.

Một chiếc tivi mới của hãng nào mới ra. Giá cả so sánh và chọn thời điểm mua thích hợp với nhiều ưu đãi. Nam giới làm được việc này tốt hơn phụ nữ không? Họ chỉ muốn quăng ào một cục tiền và rước đại chiếc tivi nào đó về cho nhanh lẹ. Đảm bảo đa số các anh chồng là như thế đấy! Do đó, xét về khả năng đặt mục tiêu chi tiêu, phụ nữ sẽ có khả năng làm tốt hơn đàn ông.

Phụ nữ luôn hạn chế nợ nần

Cánh đàn ông có thể sẵn sàng vay mượn một khoản tiền lớn khi cần thiết: đầu tư kinh doanh, tiệc tùng hiếu hỉ, mua sắm đồ vật nào đó. Đôi khi họ chẳng mấy đắn đo và thường tự hào về khả năng quyết đoán của mình. Phụ nữ thì thường suy xét cẩn trọng. Tuy mất nhiều thời gian nhưng họ sẽ chẳng phải hồi hộp lo âu sống trong nợ nần. Bởi vì thiếu tính toán bởi từng kế hoạch trả nợ đã được vạch ra rất kĩ.

Hãy yên tâm vì trong chuyện nợ nần, phụ nữ luôn tỉnh táo hơn nam giới. Họ chẳng bao giờ muốn sống trong áp lực và các chàng cứ thong dong, giao hết toàn quyền cho họ đi! Bạn sẽ không cần quá lo lắng về các món nợ từ nhỏ đến lớn do quyết định bất chợt khiến bạn đau đầu nữa.

Phụ nữ thường ghi chép tỉ mỉ hàng ngày hơn đàn ông

Về chuyện này thì tất nhiên chẳng mấy anh chồng nào dám vỗ ngực mình làm tốt hơn cánh chị em rồi. Vả chăng chuyện ghi chép từng đồng chợ búa, sắm sửa gia đình, v.v… Thiết nghĩ cánh đàn ông cũng không nên bận tâm, dành thời gian mà đầu tư cho những việc trọng đại khác.

Những bà vợ đảm thường ghi chép tất tật mọi thứ mỗi ngày, cân đong đo đếm. Mỗi một việc chi tiêu luôn tính toán rất kỹ. Cánh đàn ông chịu thua với việc tỉ mỉ này nhưng với phụ nữ. Chuyện này rất đơn giản, thậm chí còn là thú vui. Nhất là khi tiết kiệm được từ việc gì, với phụ nữ niềm vui này còn hơn “trúng số” ấy chứ! Vì thế, cánh đàn ông có thể yên tâm rằng người phụ nữ của mình có thể quản lý tài chính rất tốt.

Tiết kiệm – lý do phụ nữ quản lý tài chính tốt hơn đàn ông

Ý thức tiết kiệm của các chị em đôi khi được giương thành khẩu hiệu và bắt các thành viên trong nhà phải nghe theo. Với những nhà kinh tế khá giả thì không đáng bận tâm. Nhưng với những gia đình thu nhập eo hẹp thì tiết kiệm là giải pháp tối ưu đấy!

Tiết kiệm - lý do phụ nữ quản lý tài chính tốt hơn đàn ông

Vì vậy, đừng đánh giá thấp khả năng này của phái đẹp. Chỉ các bà vợ mới biết hôm nay mình sẽ thu vén bao nhiêu trong số tiền cho phép để bữa cơm gia đình tươm tất? Mình sẽ chọn cách nào để tiết kiệm hóa đơn điện nước trong nhà? Làm sao để chuyện đi chơi cuối tuần chi phí vừa phải. Nhưng mà vẫn đảm bảo cả nhà vui vẻ bên nhau? Tất nhiên những chuyện này phụ nữ luôn xuất sắc hơn cánh mày râu rồi.

Kiên trì là đức tính khiến phụ nữ quản lý tài chính tốt

Khi đã đặt ra kế hoạch tài chính, phụ nữ thường kiên trì thực hiện đến cùng. Trong khi đó các ông chồng có thể thấy là… thừa hơi, lê thê, mệt mỏi. Có nhiều lý do để các đấng mày râu bỏ ngang giữa chừng nhưng phụ nữ thì không bao giờ nhé! Một khi kế hoạch đã lên thì chị em sẽ phấn đấu đến cùng. Một ngôi nhà được sửa sang gọn gàng, sạch đẹp, sắm sửa thêm cái tủ lạnh hay máy giặt mới, một cái bạn học tươm tất con, v.v… Những kế hoạch vun vén, chi tiêu sẽ được vạch ra. Các bà vợ sẵn sàng đi theo cho đến khi nào thực hiện được mục tiêu mình muốn.

Thế đấy! Giữa bao nhiêu thứ bủa vây, công việc trên công ty, con cái, nội trợ. Phụ nữ còn quản lý tốt vai trò tay hòm chìa khóa tiền bạc của mình. Vì vậy đừng ông chồng nào thắc mắc khả năng của họ nếu không muốn phải đau đầu với những rau củ, ngò, hành, v.v… mỗi ngày nhé! Tham khảo thêm các bài viết hấp dẫn khác trong chuyên mục: Hôn nhân để có thêm kiến thức bổ ích vun vén gia đình mình.

Bài viết trên đây đã cho bạn biết lý do phụ nữ quản lý tài chính tốt hơn đàn ông. Họ có đầy đủ sự cẩn thận, chăm chút và chu đáo để cân đo đong đếm chi tiêu trong gia đình. Từ đó đảm bảo cuộc sống hôn nhân êm đềm, hạnh phúc cho cả hai vợ chồng.

Nguồn: fecredit.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *