6 mã cổ phiếu Penny chưa tới 3$ đáng đầu tư nhất 2021

6 mã cổ phiếu Penny chưa tới 3$ đáng đầu tư nhất 2021

Cổ phiếu Penny đã quá phổ biến và thân thuộc với các đầu tư. Tuy mang tính rủi ro cao nhưng khả năng sinh lời của Penny không hề thua kém Blue Chip. Hiện tại đang xuất hiện những mã Penny trị giá chưa đến 3$/cổ phiếu. Thế nhưng đa số đều được đánh giá rằng sẽ sinh lời cao trong tương lai. Chỉ với 3$ cho một cổ phiếu để thu về một mức lời khủng cũng rất đáng để thử. Nếu bạn đang muốn làm một phép thử, kiểm tra độ may mắn thì hãy chơi cổ phiếu Penny.

Và những mã Penny trị giá chưa tới 3$ sẽ được QLT.VN liệt kê bên dưới đây. Bạn có thể thử mua một ít và để kiếm chút lợi nhuận đấy. Hãy cùng chúng tôi điểm qua 6 mã cổ phiếu siêu HOT này ở phần nội dung dưới đây nhé.

Mã cổ phiếu Penny BOXL (Boxlight)

Boxlight là một doanh nghiệp chuyên cung cấp các giải pháp công nghệ hỗ trợ cho việc tượng tác, học tập thông minh. Máy chiếu, bảng điều khiển thông minh, thiết bị ngoại vi chính là những sản phẩm tiêu biểu của Boxlight. Bên cạnh đó, công ty còn tham gia vào lĩnh vực STEM. Cụ thể lên là trưởng trình dạy học liên quan đến công nghệ, kỹ thuật, khoa học, toán học. Học sinh và giáo viên sẽ dạy học sẽ tưởng tác với máy móc, robot, hệ thống mã hóa, 3D,…

BOXL là mã cổ phiếu Penny hết sức tiềm năng.

Các sản phẩm của Boxlight được bán trên 60 quốc gia và có mặt trong một triệu lớp học. Ngoài ra, Boxlight còn có hệ sinh thái đại lý mạnh mẽ với hơn 500 đối tác.

Đại dịch Covid-19 chắc chắn đã gây áp lực lên rất nhiều doanh nghiệp trong đó có BoxLight. Nhưng Boxlight đã điều hướng chiến lược công ty hiệu quả trong mùa dịch. Công ty nhận được khoản đầu tư 22 triệu đô la từ The Lind Partners và thu được 34,5 triệu đô la từ lần chào bán cổ phiếu ra thị trường lần hai.

Một điểm tích cực khác đối với cổ phiếu BOXL là công ty gần đây đã thực hiện một thương vụ mua lại chiến lược Sahara Presentation Systems. Công ty đẩy mạnh sự hiện diện ở các khu vực EMEA (Châu u, Trung Đông và Châu Phi) và sẽ kỳ vọng một nguồn tăng trưởng mới.

Mã cổ phiếu Penny VERB (Verb Technology)

VERB Technology (NASDAQ: VERB) đang nổi lên nhanh chóng như một công ty dẫn đầu thị trường về hội thảo trên web video tương tác tập trung vào doanh nghiệp, các ứng dụng CRM (Customer Relationship Management) quản trị quan hệ khách hàng, bán hàng và tiếp thị.
Phần mềm được bán tại hơn 60 quốc gia và hỗ trợ 48 ngôn ngữ. Đối tượng khách hàng đến từ các doanh nghiệp nhỏ đến các doanh nghiệp lớn.

Trong đại dịch Covid-19, cổ phiếu Verb Technology tăng trưởng không đáng kể. Tuy nhiên, công ty vẫn đang trong giai đoạn đầu và chắc chắn có rất nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai.

Trong báo cáo thu nhập mới nhất, doanh thu của SaaS (Software-as-a-Service) phần mềm dạng dịch vụ tăng 55% so với cùng kỳ năm trước. Trên thực tế, Verb Technology có 6 quý tăng trưởng liên tiếp.
Để giúp duy trì đà phát triển, công ty đã đầu tư vào tích hợp, có thể kể đến chiến dịch tiếp thị chung với Salesforce.com (NYSE: CRM ) và một chiến dịch khác sẽ sớm ra mắt với Microsoft (NASDAQ: MSFT ) Outlook.

Mã cổ phiếu Penny HEXO

HEXO (TSX: HEXO; NYSE-A: HEXO) là nhà sản xuất cần sa đóng gói. Công ty là một trong những nhà khai thác được cấp phép lớn nhất tại thị trường Canada và có khoảng 186000 mét vuông trồng cần sa ở Ontario và Quebec.

Cổ phiếu HEXO đã tăng trong tháng qua. Nguyên nhân chính là do Tổng thống đắc cử Joe Biden giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Mỹ. Phố Wall tin rằng chiến thắng của ông Biden có lợi hơn với ngành công nghiệp cần sa. Cổ phiếu HEXO giao dịch mức cao nhất trong 52 tuần là 2,24 đô la. Cổ phiếu hiện đang giao dịch ở mức 1 đô la.

Trong khi HEXO có tiềm năng cao ở thị trường Mỹ, trọng tâm trước mắt vẫn là phân khúc Canada. Điều đáng mừng hiện nay là tình hình cung – cầu bắt đầu được cải thiện.

Trong quý gần nhất, HEXO báo cáo doanh thu tăng vọt 76% so với cùng kỳ năm ngoái lên đến 27,1 triệu đô. Công ty cũng đang tập trung vào việc phát triển ra các loại đồ uống hấp dẫn. Đặc biệt, HEXO được hưởng lợi từ đối tác hàng đầu trong lĩnh vực này – Molson Coors (NYSE: TAP).

Mã cổ phiếu Penny SYNC ( Synacor)

Synacor là công ty phần mềm dành cho doanh nghiệp đám mây cung cấp email, cộng tác, quản lý danh tính và các dịch vụ khác. Khách hàng chủ yếu trong các ngành như truyền thông và chính phủ.

Đại dịch Covid-19 tác động tiêu cực đến hoạt động kinh doanh của công ty. Tuy nhiên, công ty đang trên đà khôi phục. Đối với quý 4, công ty dự kiến sẽ công bố tăng trưởng hai con số và dòng tiền dương.

Hãy thử đầu tư vào mã cổ phiếu SYNC để làm giàu.

Con cưng của công ty là hệ thống Cloud ID. Công ty hiện có vốn hóa thị trường 59 triệu đô la.

SPRT (Support.com)

Được thành lập cách đây hơn 20 năm, Support.com là nhà cung cấp các giải pháp hỗ trợ kỹ thuật và trung tâm cuộc gọi thuê ngoài (Outsource). Nền tảng của công ty tích hợp nhiều ứng dụng công nghệ.

Thị trường cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho các thiết bị khá rộng lớn bao gồm cài đặt, bảo trì, khắc phục sự cố, khả năng tương tác và tìm hiểu các tính năng mới. Người tiêu dùng cũng mong đợi được hỗ trợ 24/7 qua máy tính hoặc điện thoại.

Tuy nhiên, thị trường cũng cạnh tranh khá gay gắt. SPRT là một cổ phiếu penny trong thời gian dài. Công ty đã và đang thực hiện những thay đổi lớn, có thể giúp xoay chuyển tình thế. Một phần chiến lược là chuyển từ dịch vụ tập trung vào người tiêu dùng sang các dịch vụ tập trung vào doanh nghiệp. Mô hình này sẽ thu về biên lợi nhuận cao hơn. Định giá SPRT khá hấp dẫn. Vốn hóa thị trường chỉ khiêm tốn ở mức 40 triệu đô la, nhưng công ty có 29,7 triệu đô la trong ngân hàng.

CSLT (Castlight Health)

Mã cổ phiếu CSLT đã và đang nhận được vô số sự quan tâm của các nhà đầu tư. Từ lúc được phát hành đến nay, mã cổ phiếu của Castligh Health đang ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Castlight Health lần đầu phát hành cổ phiếu Penny

Năm 2016, Castlight Health đã phát hành đợt cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO). Ngay khi ra mắt, cổ phiếu công ty đã tăng vọt 149. Nhưng thật không may, cổ phiếu CSLT kể từ đó đã có xu hướng giảm – và hiện nằm trong số các cổ phiếu penny, với giá 1,27 đô la. Tuy nhiên, các nhà đầu tư không nên từ bỏ cổ phiếu này.

Castlight Health vận hành một nền tảng kết nối các nhà cung cấp dịch vụ y tế, cung cấp các công cụ so sánh hiển thị các chỉ số giá cả và chất lượng và quy trình do các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cung cấp.

Cổ phiếu CSLT đang ngày càng bành trướng

Để giúp thúc đẩy tăng trưởng, Castlight Health đã và đang đầu tư mạnh mẽ vào dịch vụ chăm sóc ảo. Một phần quan trọng của chiến lược này là sự hình thành quan hệ đối tác với Amwell (NYSE: AMWL ), công ty có giải pháp từ xa hàng đầu.

Tiếp theo, công ty đã tập trung vào cung cấp dịch vụ cho sức khỏe hành vi (Behavioral Health). Đây là một lĩnh vực sức khỏe quan trọng nhưng chưa được quan tâm.

Và cuối cùng, công ty đang cố gắng tăng mức độ hài lòng của khách hàng. Kể từ tháng 1, NPS (Net Promoter Score) – đo lường khả năng khách hàng có giới thiệu sản phẩm Castlight Health cho người thân, bạn bè hay không đã tăng 25 điểm.

Còn cổ phiếu CSLT được xếp vào cổ phiếu giá rẻ. Tỷ lệ giá trên doanh thu ( P/S) là 1,32. Số dư tiền mặt là 44 triệu đô la và công nợ khoảng 19 triệu đô la.

Thị trường cổ phiếu penny đã trở thành một cách phổ biến để thấy lợi nhuận nhanh chóng khi đầu tư một lượng vốn nhỏ, đây có thể là một chiến lược hấp dẫn cho người mới bắt đầu. Nhưng điều quan trọng cần lưu ý là tiền cũng dễ dàng bị mất khi có biến động giá cổ phiếu, hãy lựa chọn thông minh!

Cân nhắc trước khi đầu tư vào cổ phiếu Penny 

Mặc dù khả năng sinh lời của cổ phiếu Penny cực kỳ cao nhưng mọi người cũng nên cẩn trọng. Hãy tự cân nhắc trước khi quyết định đầu tư vào hạng mục này bằng cách phân tích ưu nhược điểm của Penny Stock.

Nên cân nhắc trước khi đầu tư vào cổ phiếu Penny.

Ưu điểm

Penny Stock thường là do các doanh nghiệp còn rất mới phát hành. Do đó lợi thế đầu tiên khi đầu tư vào loại cổ phần này chính là giá rẻ. Không chỉ vậy, tiềm năng phát triển của loại cổ phiếu này cũng khá cao và hứa hẹn sẽ đem lại lợi nhuận cao trong tương lai.

Khi thị trường gặp những biến động, chẳng hạn như giá tăng mạnh thì Penny Stock cũng sẽ tăng cao và tăng nhanh. Nếu thị trường bị khủng hoảng thì các cổ phiếu giá cao sẽ có tỷ lệ giảm giá cao hơn so với Penny Stock.

Nhược điểm

Như đã nói ở trên, cổ phiếu Penny có tính thanh khoản rất thấp; nghĩa là rất khó để tìm được người mua lại Penny Stock, cũng như việc định giá chính xác khi giao dịch lại không có bất kỳ một cơ sở nào. Vì thế khi đầu tư Penny Stock thì cần phải chuẩn bị trước các tình huống thua lỗ vì đây là loại cổ phiếu dễ bị tổn thương nhất.

Nguồn: investing.vn